1800234553 📧 info@kimcuongvang.com 🕘 Làm việc từ 9h00 – 20h00 các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật

Ba thời điểm vàng để nâng cao sức khỏe của bạn

25-12-2020 / (1526 lượt xem) Đây chính xác là ba thời điểm vàng để nâng cao sức khỏe. Nếu quá bận rộn và không thể dành 30 phút liên tục để tập thể dục, đây có thể là giải pháp hữu ích dành cho bạn để bảo vệ sức khỏe. Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc

Ba thời điểm vàng để nâng cao sức khỏe của bạn

Nếu quá bận rộn và không thể dành 30 phút liên tục để tập thể dục, đây có thể là giải pháp hữu ích dành cho bạn để bảo vệ sức khỏe.

Cuộc sống bận rộn, giữa công việc và nghĩa vụ gia đình, thật khó để tìm ra khoảng thời gian 30 phút để tập thể dục mỗi ngày. Theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Lối sống Khỏe mạnh tại Đại học Bang Arizona, 3 bài tập kéo dài 10 phút thậm chí có thể có lợi hơn cho tim của bạn so với một buổi tập 30 phút. Đó là tin tốt đối với tất cả chúng ta.

Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm một cách hiệu quả để giúp mọi người luyện tập phù hợp với cuộc sống của họ. Họ tập hợp một nhóm những người trưởng thành nhìn chung khỏe mạnh, nhưng có một tình trạng gọi là tiền tăng huyết áp, được đặc trưng bởi các triệu chứng ban đầu của huyết áp cao. Tăng huyết áp có thể dẫn đến huyết áp cao, là một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim và đột quỵ. Tiền tăng huyết áp phản có thể được ngăn ngừa bằng việc tập thể dục — nhưng nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm thời gian cho các buổi tập thể dục 30 phút như khuyến nghị.

Bài tập phân loại đề cập đến các buổi tập thể dục ngắn hơn được lặp lại trong ngày — và nó có thể là một cách tiếp cận thực tế hơn đối với một số người không có thời gian để tập thể dục liên tục.

Để so sánh giữa tập thể dục giữa các giai đoạn và tập thể dục liên tục, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu các tình nguyện viên đi bộ nhanh — với nhịp tim tối đa khoảng 75%  — trong 10 phút 3 lần trong ngày. Vào một ngày khác, những tình nguyện viên tương tự đã đi bộ nhanh trong 30 phút. Và cuối cùng là nhóm các tình nguyện viên không hề tập thể dục trong. Trong quá trình nghiên cứu, những người tham gia đã đeo vòng theo dõi huyết áp liên tục trong 24 giờ.

Tập thể dục theo từng giai đoạn và huyết áp

  • Không có gì ngạc nhiên khi tập thể dục hữu ích trong việc kiểm soát huyết áp — nhưng điều thú vị là tập thể dục phân giai đoạn dường như là một chiến lược tốt hơn để kiểm soát tình trạng này. Trên thực tế, phương pháp này đã làm giảm huyết áp trung bình trong 24 giờ. Nói cách khác, các buổi tập thể dục ngắn hơn làm giảm huyết áp vào ban ngày và buổi tối — và ngày hôm sau.
  • Hơn nữa, các bài tập thể dục phân đoạn dẫn đến việc "tải" huyết áp thấp hơn. Điều này rất quan trọng vì huyết áp cao thường là một nguy cơ cho thấy rằng tiền tăng huyết áp sẽ tiến triển thành huyết áp cao.
  • Tại sao lợi ích chỉ từ 10 phút tập thể dục? Nghiên cứu chỉ ra rằng đi bộ - thậm chí trong thời gian ngắn - làm giảm huyết áp sau mỗi buổi tập. Điều đó có nghĩa là đi bộ thường xuyên hơn sẽ giúp giảm huyết áp rõ rệt hơn.
  • Về mặt sức khỏe tim mạch, thời gian tập thể dục ngắn là đủ để tạo ra sự khác biệt. Tất nhiên, phương pháp này sẽ không khiến bạn trở thành vận động viên chuyên nghiệp — nhưng nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn không thể tìm thấy 30 phút để đi bộ nhanh, hãy dành ra 10 phút — lặp lại 3 lần. 

Tạo khoảng thời gian 10 phút đi bộ trong ngày của bạn:

Nghỉ ngơi trong trí não:  Hãy nghỉ ngơi 10 phút bên bàn làm việc của bạn. Bạn sẽ gặt hái được những lợi ích khi tập thể dục và chuẩn bị tinh thần trở lại để làm việc. 

  • Giờ nghỉ trưa:  Dành 10 phút từ giờ nghỉ trưa và đi bộ quanh khu nhà. 
  • Thời gian chờ: Nếu bạn đang chờ đợi một ai đó, hãy đứng lên và vận động
  • Đường đi làm: Hãy đỗ xe xa nơi làm việc hơn một chút để đi bộ trong 10 phút để đến nơi làm.

Nguồn: Smart Strategies For Successful Living

Bài viết được tài trợ từ Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng